tuyên truyền phòng, chống dịch covid-19 trong trường mầm non hiếu liêm

Tháng Tám 30, 2020 2:00 chiều

Bài tuyên truyền phòng, chống dịch covid-19 trong trường mầm non Hiếu Liêm

KÍNH THƯA:  –  Các bậc cha mẹ trẻ;
–  Cán bộ, giáo viên nhân viên.

Các em học sinh thân mến,hiện tại  tình hình dịch covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp. Thực hiện tốt  công văn 19 của thủ tướng chính phủ và thực hiện công văn của các cấp về cách phòng chống dịch covid- 19.  Để đảm bảo an toàn cho trẻ và cán bộ, giáo viên, nhân viên tại trường học .Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 trường mầm non Hiếu Liêm yêu cầu các bậc cha mẹ trẻ thực hiện nghiêm 1 số yêu cầu sau :
Các em học sinh khi đến trường được nhà trường bố trí theo dõi sức khỏe  bằng cách đo thân nhiệt hằng ngày… Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở…) phải thông báo cho nhân viên y tế nhà trường để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.
Cha mẹ học sinh không vào trong khu vực trường học. Bảo vệ nhà trường hạn chế cho người không có nhiệm vụ vào trường.Nhà trường yêu cầu cán bộ, giáo viên, trẻ thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn; phối hợp với phụ huynh trẻ theo dõi sức khỏe cho trẻ hằng ngày; khuyến khích trẻ, giáo viên đeo khẩu trang thông thường khi đến trường, khi tham gia giao thông, nơi tập trung đông người; bảo đảm cho các phòng học được thông thoáng, tăng cường thông gió tự nhiên bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào.
Thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp, cầu thang, tay nắm cửa, bỏ rác đúng nơi quy định, nhất là khăn giấy sau khi sử dụng, khẩu trang (nếu dùng một lần) khi thay phải được bỏ ngay vào thùng rác và rửa tay bằng xà phòng và nước sạch.
Để bảo đảm an toàn sức khoẻ cho trẻ và cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường cần nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn. trẻ nên đeo khẩu trang khi đi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi tập trung đông người; thường xuyên rửa tay bằng nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay  trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi tháo bỏ khẩu trang, sau khi đi vệ sinh… giáo viên  lưu ý không nên dùng chung các đồ vật cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay dùng chung cho trẻ…; nên sử dụng bình nước uống cá nhân.